TẠI SAO LUẬT HẤP DẪN KHÔNG HOẠT ĐỘNG VỚI BẠN?

Luật hấp dẫn đang chi phối chúng ta
Chắc hẳn rất nhiều bạn đã biết tới Luật Hấp Dẫn, có nhiều sách và phim tài liệu nói về nó. Có thể bạn đã tìm hiểu, đã từng áp dụng nhưng không thấy được kết quả. Bản thân tôi cũng vậy, khi mới biết tới Luật Hấp Dẫn tôi đã rất hào hứng và nghĩ rằng mình nắm được bí mật lớn của vũ trụ, mặc dù làm theo tất cả hướng dẫn trong các sách nhưng sự thay đổi chẳng là bao.
Luật Hấp Dẫn có thật hay không?
Vâng nó có thật! và nó chỉ phục vụ những ai tin tưởng tuyệt đối vào nó. Luật Hấp Dẫn cơ bản dựa trên niềm tin. Niềm tin mãnh liệt là cốt lõi trong nguyên lý của Luật Hấp Dẫn. Nếu bạn chưa bao giờ cảm nhận được thế nào là niềm tin mãnh liệt xin hãy đọc bài này trước.
Sức mạnh vô địch của niềm tin
Luật Hấp Dẫn có thể gói gọn trong câu “Suy nghĩ thành hiện thực”. Luật Hấp Dẫn cho rằng tất cả những mọi sự vật sự việc trên đời này đều phải trải qua suy nghĩ của con người mới được hình thành. Xe hơi phải nằm trong suy nghĩ của nhà thiết kế rồi được vẽ ra, sản xuất thành chiếc xe chạy trên đường. Thậm chí những vật như cây cối, sông suối, núi đồi…cũng chỉ là những hình ảnh được thu bằng đôi mắt, thể hiện qua tâm trí của con người mà thôi. Những gì chúng ta thấy khác với những gì loài vật thấy, chúng ta thấy màu sắc, một số loài chỉ thấy trắng đen (chưa chắc gì chúng thấy cây cối có hình dạng như con người thấy). Nghiên cứu về loài Vẹt cho thấy lông của chúng có màu khác hoàn toàn màu chúng ta thấy được.
Sức mạnh của Luật Hấp Dẫn – Khi hàng triệu người cùng có một ý nghĩ
Luật Hấp Dẫn cũng như niềm tin có sức mạnh kiến tạo và hủy diệt khủng khiếp. Nó có thể tạo ra những thành tựu vĩ đại nhất cũng có thể dẫn tới những thảm họa ghê gớm nhất. Luật Hấp Dẫn đã được áp dụng từ Việt Nam từ rất lâu, cha ông ta đã dùng nó để đánh bại mọi bọn xâm lược. Khi tất cả người Việt Nam đều khao khát cháy bỏng độc lập tự do thì độc lập tự do phải thành hiện thực. Ý nghĩ về ngày thống nhất đất nước ám ảnh mỗi người Việt Nam lúc bấy giờ khiến họ chiến đấu hết mình dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
Bạn có để ý các thảm họa giống nhau hay xảy ra theo một chuỗi không? Vào khoảng thời gian từ năm 2010 tới đầu năm 2012 hàng loạt các vụ cháy xe xảy ra (324 vụ). Điều đặc biệt là nguyên nhân không hề giống nhau, theo Bộ Công An thống kê các nguyên nhân như sau 30,25% số vụ cháy nổ do chập điện, 15,1% số vụ do sự cố kỹ thuật, 9,8% do sơ suất, 4,63% do tai nạn giao thông và 4,32% do đốt. Khi vụ đầu tiên xảy ra, báo chí đưa tin hàng triệu người tập trung bàn tán về nó. Họ suy nghĩ về nó với tần suất cao hơn bình thường, mỗi người góp một suy nghĩ. Theo Luật Hấp Dẫn, chính những suy nghĩ về việc cháy xe này đã khiến cho việc cháy xe diễn ra liên tục.
Trong năm 2014, là các vụ rơi máy bay, khởi đầu vào ngày 8/3 MH370 mất tích sau đó 7/7 rớt trực thăng quân sự ở Hà Nội, 17/7 tên lửa bắn nhầm MH17, 23/7 máy bay rơi ở Đài Loan, 24/7 Máy bay Algerie rơi ở Mali, 25/7 trực thăng quân sự rơi ở Ấn Độ. Khi rất nhiều người tập trung suy nghĩ về một vấn đề, dường như vấn đề đó sẽ kéo dài theo chuỗi không biết khi nào mới dừng lại. Một số người thì cho đó là quỷ đã ám số 7 (trước đây là hai số 13, 666), họ tiếp tục sợ rằng máy bay sẽ còn rơi nữa, họ đang tiếp thêm năng lượng tiêu cực cho chuỗi thảm họa này.
Tại sao Luật Hấp Dẫn không hoạt động với bạn?
Không chỉ có bạn, Luật Hấp Dẫn không hoạt động với hầu hết con người dù họ biết hay không biết tới Luật Hấp Dẫn. Nếu như bạn đã không tin vào Luật Hấp Dẫn thì nó sẽ chẳng bao giờ xảy ra với bạn, còn nếu bạn đã tin vào Luật Hấp Dẫn thì niềm tin ấy phải cực kỳ mãnh liệt để bạn duy trì trong một thời gian đủ dài, thời gian này có thể phải tính bằng năm. Khi bạn bắt đầu làm theo Luật Hấp Dẫn, bạn có kỳ vọng rất lớn vào những gì có thể đạt được như trong những cuốn sách miêu tả. Nhưng sự việc không bao giờ đơn giản như thế, Luật Hấp Dẫn sẽ không bao giờ xảy ra một cách chóng vánh. Nó không phải là thứ bạn có thể nhận lấy hết một lần, mà bạn phải tìm kiếm ghép từng mảnh một với nhau.
Thiết lập mục tiêu rõ ràng, tải hình của những thứ mình thích về máy, cố gắng suy nghĩ tích cực… là cần thiết nhưng không đủ. Những thứ đó sẽ bị lãng quên nhanh chóng khi bạn bị cuốn vào cuộc sống “thực tế” thường nhật. Đây là lúc bạn mất sự tập trung vào mục tiêu, vào những thứ bạn muốn. Sau đó bạn có thể sẽ không còn tin vào Luật Hấp Dẫn nữa, hoặc tin rằng Luật Hấp Dẫn có thật nhưng nghĩ rằng không đời nào mình có thể sử dụng được nó.
Khi bạn mong muốn một điều gì xảy ra thì nó phải ám ảnh bạn.
Ban đầu tôi muốn khỏi bệnh, tôi tưởng tượng ra cảnh mình khỏi bệnh nhưng mau chóng nản sau một vài tuần. Vì tôi mỗi ngày tôi chỉ nghĩ về nó vài lần, sau vài tuần tôi lại quên mất những ý nghĩ này. Sau đó càng tìm hiểu sâu về niềm tin và Luật Hấp Dẫn tôi nhận ra rằng những ý nghĩ đó quá ít, nó không đủ mạnh để giữ tôi cố gắng mỗi ngày. Khi đó tôi đã bắt đầu trở nên ám ảnh bới ý nghĩ khỏi bệnh. Mỗi ngày tôi nghĩ về nó 5 phút một lần, tôi tự nói với bản thân như “mình chắc chắn sẽ khỏi”, “sự hồi phục đang đến”…tôi dán các câu nói này ở những chỗ tôi có thể nhìn thấy dễ dàng nhất, thay ảnh nền điện thoại, máy tính bằng những hình ảnh có thể liên tưởng tới sự phục hồi. Ý nghĩ về cái ngày vượt qua cơn đau gần như lấp đầy tâm trí của tôi, 80% thời gian hàng ngày tôi nghĩ về nó, thậm chí tuần nào tôi cũng thấy nó trong mơ. Nó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của tôi, tôi theo đuổi chế độ ăn kiêng lành mạnh một cách nghiêm ngặt, không bao giờ bỏ thiền, tập luyện cho dù đau đớn hay bận rộn như thế nào. Chính sự ám ảnh này là một yếu tố khiến tôi vượt qua cơn đau. Nếu như bạn muốn điều gì xảy ra hãy để nó xuất hiện trong tâm trí bạn liên tục. Nghĩ 1,2…100…1000 lần là không đủ, hãy nghĩ về nó hàng triệu lần (hay hàng trăm triệu, hàng tỷ lần…). Bằng cách đó bạn gia tăng lực hấp dẫn, mọi hành động của bạn sẽ dịch chuyển dần theo hướng phục vụ cho việc chinh phục mục tiêu.
Ví dụ: Bạn muốn giảm cân, có một thân hình săn chắc. Hãy nghĩ về nó liên tục, hình dung thân hình ấy trong đầu của bạn kĩ càng từng múi cơ một hàng triệu lần. Dán các câu nói quyết tâm giảm cân ở nơi dễ thấy trong phòng của bạn. Thay đổi hình nền máy tính điện thoại, đọc các bài viết, xem video về giảm cân, tập thể dục hằng ngày. Hãy để nó là ý nghĩ đầu tiên khi thức dậy, cuối cùng khi đi ngủ. Dần dần bạn sẽ đủ động lực để vượt qua cám dỗ ăn uống, luôn duy trì tập luyện. Và một khi bạn đã đạt được một chút thành tựu, nó sẽ gây nghiện, nó thành thói quen, lối sống của bạn.
Sự ám ảnh này không thể nào có được trong một vài ngày, một vài tuần được. Bạn phải thực hành nó trong nhiều tháng, thậm chí cả năm. Khi bắt đầu với sự ám ảnh, bạn sẽ thấy mệt mỏi vì những ý nghĩ đến liên tiếp. Chính sự mệt mỏi này cũng là một nguyên nhân khiến rất nhiều người không sử dụng được Luật Hấp Dẫn, họ sợ mệt. Phải thừa nhận rằng rất khó để có thể nghĩ về một vấn đề trong một thời gian dài mà không thấy một tác dụng nào nhưng bạn phải làm. Vì nếu không làm, sẽ chẳng có gì thay đổi sau vài năm nữa, bạn vẫn là bạn bây giờ.
QUAN TRỌNG! Đừng nói về ước mơ của bạn cho tất cả mọi người
Nói ước mơ của mình cho cho nhiều người là một sai lầm lớn. Trong số đó có rất nhiều những người tiêu cực. Khi bạn vừa nói ra, những người này sẽ bắt đầu mô tả kĩ càng cho bạn “Tại sao bạn không thể làm được”  trừ khi bạn có một tinh thần thép, nếu không họ sẽ làm bạn mau chóng nản lòng mà thôi. Hãy lựa chọn cẩn thận người để chia sẻ ước mơ, hầu hết những người này không phải là bạn bè của bạn hiện tại. Sẽ mất thời gian để tìm ra những người này. Không sao, anh hùng sẽ hội ngộ anh hùng, từ bao đời nay mọi chuyện luôn diễn ra như thế. Hãy luôn tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ tìm được họ.
Những ai chỉ tin vào thực tế trước mắt sẽ không tạo ra được cái gì vượt xa thực tế của họ. Bạn hãy là người tin vào Luật Hấp Dẫn một cách mãnh liệt. Hãy trở nên khác biệt, hãy tin vào những điều có vẻ hoang đường nhất, hãy mơ những giấc mơ điên rồ nhất, đừng cố gắng trở nên bình thường (những người bình thường giống nhau một cách đáng sợ). Tôi xin hứa với bạn rằng một khi bạn đã trở nên ám ảnh với mục tiêu của mình rồi thì không có khó khăn hay sự chỉ trích của bất kỳ người nào trên đời này có thể cản bạn lại được.

Sách về Luật Hấp Dẫn
Nếu bạn chưa bao giờ đọc một cuốn sách nào về Luật Hấp Dẫn hãy mua một cuốn và đọc nó. Tôi xin giới thiệu với bạn các cuốn sách hay viết về Luật Hấp Dẫn đã xuất bản ở Việt Nam:
Người Nam Châm – Bí mật về Luật Hấp Dẫn – Jack Canfield
Tác nhân thu hút – Joe Vitale
Tư duy tích cực – bạn chính là những gì bạn nghĩ – Trish Summerfield
Chìa khóa tư duy tích cực – Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Suy nghĩ sau cùng
Sau khi thoát ra khỏi chiến tranh, đất nước Việt Nam của chúng ta đã có nhiều bước tiến nhưng vẫn còn kém xa so với thế giới. Dẫu biết rằng còn nhiều tiêu cực, nhưng chúng ta hãy luôn tin tưởng vào một ngày mai tốt đẹp. Hãy khao khát cháy bỏng sự giàu mạnh của tổ quốc như tổ tiên của chúng ta đã khao khát cháy bỏng độc lập tự do. Hãy nghĩ về cái ngày mà nước Việt Nam thành cường quốc, cái ngày mà thế giới phải nể phục khi nhắc tới Việt Nam. Khi tất cả chúng ta (mà không cần phải là tất cả) cùng có suy nghĩ đó, nhất định nó phải thành hiện thực. Bạn hãy cống hiến, nỗ lực hết mình để đóng góp vào sự nghiệp vĩ đại. Bởi vì nếu chúng ta – thế hệ trẻ không làm thì ai sẽ làm đây.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

 

Nguyễn Viết Vũ – QuyetTamManh.vn