Đánh giá sách: Sức mạnh niềm tin – Claude Bristol

YouTube video

 

Tóm tắt nội dung chính 

Chương 1: Tôi đã thu nhận sức mạnh của niềm tin như thế nào 

Kể về hành trình khám phá niềm tin của tác giả từ khi tham gia chiến tranh thế giới lần thứ I cho tới khi làm phó chủ tịch một công ty nổi tiếng ở bờ Tây nước Mỹ. Nhiều trải nghiệm rất kỳ lạ như tác giả chứng kiến người bị liệt một phần cơ thể khỏi bệnh chỉ trong vài ngày, chữa bệnh từ xa, sự may mắn trong sự nghiệp…Với tất cả trải nghiệm đó, tác giả tin rằng bất cứ ai cũng có thể sử dụng sức mạnh niềm tin đồng thời cũng đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm của nó

Tôi xin trao cho bạn bí quyết này, với niềm tin tuyệt đối rằng bất kể bạn sử dụng nó như thế nào, bạn cũng đạt được kết quả. Nhưng tôi xin lặp lại lời cảnh báo ngay đầu tập bài giảng của tôi: Đừng bao giờ sử dụng bí quyết này với mục đích xấu xa hay có hại cho người khác.

 

Chương 2: Những thí nghiệm về tiềm thức

Các thí nghiệm khoa học chân thật về niềm tin. Thử nghiệm dùng tinh thần dịch chuyển xúc xắc của tiến sĩ J.B.Rhine. Chụp ảnh trường năng lượng Kirilian thấy ánh hào quang xung quanh chiếc lá và hào quang này bị mờ dần khi lá héo đi của các nhà khoa học Liên Xô, quan niệm về niềm tin của những người tài ba…

Sir Athur Conan Doyle, cha đẻ của nhân vật thám tử lừng danh Sherlock Holmes, nhiều năm liền ông là thành viên của Hội Nghiên cứu Tâm Thần học Anh quốc, từng nói rằng bên trong ý nghĩ  có sức xây dựng và hủy hoại mạnh ngang nhau, giống như “niềm tin có thể dời non lấp biển vậy”.

 

Chương 3: Tiềm thức

Chương này sử dụng nhiều từ ngữ mang tính triết học, nội dung khá khó hiểu ngay trong lần đọc đầu tiên, giúp bạn phân biệt được ý thức và tiềm thức. Ý thức là nguồn tạo ra ý nghĩ còn tiềm thức là nguồn tạo ra sức mạnh bám rễ sâu trong tâm hồn mỗi con người. Tác giả cho rằng tiềm thức còn vượt khỏi không gian và thời gian. Tiềm thức không chỉ là một nhà kho vô tận về những thứ luôn sẵn sàng để ý thức tùy nghi sử dụng, mà nó còn là một nhà máy điện khổng lồ có thể nạp năng lượng cho từng cá nhân sở hữu nó bất cứ lúc nào giúp họ lấy lại sức mạnh, lòng can đảm và niềm tin của chính mình.

 

Chương 4: Ám thị tạo sức mạnh

Nếu bạn đã đọc cuốn Nghĩ Giàu và Làm Giàu của Napoleon Hill chắc hẳn đã quen thuộc với kĩ thuật tự kỷ ám thị. Trong cuốn sách này, Claude Bristol giải thích chi tiết về kĩ thuật ám thị đã giúp tạo ra những kỳ tích chuyển bại thành thắng, những người yếu đuối có thể tạo ra kỳ tích vượt xa khả năng bình thường của họ, Các câu chuyện về ma thuật, những thầy tu không cần ăn uống, những nhân vật lịch sử dùng ám thị để thống trị thế giới…Lịch sử cho thấy một bộ phận dân tộc Đức, Ý, Nhật đã từng dùng phép ám thị để tạo ra những binh lính và phi công cảm tử tới mức cuồng tín. Điều đáng mừng là sức mạnh từ ám thị của họ không đủ lớn để thắng được sức mạnh chính nghĩa từ phần còn lại của thế giới.

 

Chương 5: Nghệ thuật tạo bức tranh tinh thần

Tiếp tục mở rộng nội dung của chương 4. Trong chương này tác giả nhấn mạnh tới trí tưởng tượng, khát vọng  sự lặp lại. Bằng sự lặp lại, những người có mục tiêu xác định, khát vọng hay lý tưởng rõ ràng có thể khắc sâu chúng vào trong tiềm thức của họ – và nhờ lực do tiềm thức sinh ra và duy trì, họ sẽ nhận ra đường đi của mình trong thời gian ngắn nhất.

 

Chương 6: Kỹ thuật gương soi và sự giải phóng tiềm thức

Kỹ thuật này được nhiều công ty dùng để vượt qua khủng hoảng, các nhà hùng biệnchính trị gia sử dụng trước khi lên phát biểu trước hàng ngàn thính giả. Cơ bản là bạn đứng trước gương tự lên giây cót tinh thần mỗi ngày, tập thuyết trình…

Khi bạn thực hành phương pháp này, bạn sẽ thấy đôi mắt của bạn chứa một sức mạnh, một sức hút kỳ lạ có thể “đốt cháy” người khác, làm họ có cảm giác như đang bị bạn nhìn thấu tâm can.

 

Chương 7: Định hướng suy nghĩ của bạn

Tác giả khuyên bạn lập kế hoạch cho cuộc đời, tìm kiếm và dũng cảm đề ra những ý tưởng mới. Luôn suy nghĩ tích cực, cố gắng tránh xa những người mang lại cho bạn suy nghĩ tiêu cực, chữa bệnh bằng ám thị, thần giao cách cảm…Con người có thể vật chất hóa tất cả những gì họ nghĩ ra được. Hàng triệu thứ chúng ta đang sử dụng hàng ngày là minh chứng cho điều đó. Khi con người hiểu rõ nguồn sức mạnh to lớn trong tâm trí và tha thiết đưa nó vào hoạt động, chúng ta không những nắm quyền thống trị trái đất này và tất cả những gì trên đó, mà còn có thể vươn đến kiểm soát cả các hành tinh xung quanh chúng ta.

 

Chương 8: Phụ nữ và khoa học niềm tin

Các bạn ắt hẳn từng nghe câu cách ngôn cổ này “Phụ nữ muốn là được!”. Điều đó hoàn toàn đúng. Một khi hiểu rõ quyền lực của mình, họ có thể điều hành cả thể giới này. Phụ nữ rất linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh. Mặc dù Napoleon từng nói rằng ông ấy là người tạo ra hoàn cảnh, nhưng hầu hết đàn ông đều là nạn nhân của hoàn cảnh. Nhưng phụ nữ thì khác, họ bắt hoàn cảnh phục vụ họ.

 

Chương 9: Niềm tin tạo ra tất cả

Lời kết của tác giả về niềm tin  Sức mạnh niềm tin không hề có sự chiếm hữu độc quyền. Mọi đàn ông và phụ nữ trên thế giới này đề sở hữu nó. Tất cả những gì bạn làm là hãy đánh thức nó và sử dụng nó. Chắc chắn bạn sẽ trở thành người nhìn thấy trước mọi việc bằng khả năng sử dụng nhuần nhuyễn sức mạnh tiềm thức của mình.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguyễn Viết Vũ – QuyetTamManh.vn